สอนตั้งค่าแอป Tapo ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน

สอนตั้งค่าแอป Tapo ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน

สอนตั้งค่าแอป Tapo ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน สำหรับคนที่ซื้อกล้องวงจรปิด Tapo C200 ราคาประหยัด หรือกล้งอ Tapo รุ่นอื่นๆแล้วเชื่อมต่อไม่ได้ ให้ลองทำตามวิธีที่แอดมินจะผ่านทำดูแนะนำ อย่าเพิ่งตกใจว่ากล้องพังแน่ๆนะคะ บางครั้งคุณอาจจะแค่ข้ามขั้นตอนบางอย่างไปเพียงเท่านั้นเอง งั้นมาลองทำตามวิธีนี้กันดูเลยดีกว่า รับรองว่าง่ายและใช้งานได้แน่นอน

 

สอนตั้งค่าแอป Tapo C200 ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน

 

ตั้งค่าแอป Tapo C200 กล้องวงจรปิด

1. เสียบอะแดปเตอร์เข้ากับตัวกล้องที่ช่องเสียบอะแดปเตอร์ข้างหลังกล้อง และเสียบอะแดปเตอร์อีกข้างเข้ากับปลั๊กไฟ รอให้สัญญาณไฟตรงข้างบนกล้องกระพริบไฟสีแดง – เขียว ถ้ากระพริบไฟแปลว่ากล้องพร้อมเชื่อมต่อแล้วค่ะ

2. ดาวน์โหลดแอป Tapo จาก Apple Store หรือ Play Store สำหรับใครที่ค้นหาแอปไม่เจอให้สแกน QR Code ในคู่มือได้เลยค่ะ แอปจะเป็นรูปภาพสีฟ้าพื้นหลังสีขาว

3.  เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้วให้ เปิดแอปและล็อคอิน สำหรับใครที่ยังไม่มีบัญชีผู้ใช้งานให้สมัครให้เรียบร้อยก่อนนะคะ เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วก็ล็อคอินเพื่อใช้งานได้เลยค่ะ

4. กดเริ่มการติดตั้งหรือเครื่องหมายบวก และเลือกอุปกรณ์ที่เราต้องการเชื่อมต่อ อย่างในรูปเลือก Tapo C200

5. เชื่อมต่อ WiFi ของกล้องโดยปกติชื่อ WiFi จะเป็น Tapo (ตามด้วยรุ่นหรือรหัสเครื่อง) เมื่อเชื่อมต่อ WiFi กล้องเรียบร้อยให้กลับมาที่แอป

6. เมื่อกลับมาที่แอปหน้าจะจะแสดงผลการค้นหากล้อง แล้วเชื่อมต่อเองโดยอัตโนมัติ

7. ไปที่ตั้งค่าและเชื่อมต่อ WiFi แต่รอบนี้จะเป็น WiFi บ้าน เลือก WiFi ที่ต้องการให้ดล้องเชื่อมต่อ ใส่ Password และเชื่อมต่อให้เรียบร้อย แล้วกดถัด

8. เลือกห้องที่ต้องการใช้งาน หรือจะกดข้ามก็ได้ เพียงแค่นี้กล้องวงจรปิด Tapo ก็พร้อมใช้งานและสามารถดูกล้องแบบเรียลไทม์ได้แล้วค่ะ

 

*ความเสถียรของภาพและเสียงขึ้นอยู่กับสัญญาณไวไฟ

สำหรับใครที่สนใจ กล้องวงจรปิดราคาประหยัด Tapo C200 สามารถอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! และสั่งซื้อได้ทางเว็บ acd.in.th