สารอันตรายที่พบได้ภายในบ้าน ที่คุณอาจมองข้าม!

สารอันตรายที่พบได้ภายในบ้าน ที่คุณอาจมองข้าม!

สารอันตรายที่พบได้ภายในบ้าน ที่คุณอาจมองข้าม! สารอันตรายบางอย่างอาจจะไม่ส่งผลต่อสุขภาพของคุณและคนที่บ้านในทันทีแต่เมื่อคุณสูดเข้าไปในร่างกายทุกวันก็เหมือนเป็นการสะสมสารพิษนั้นไว้ในร่างกายของคุณ แน่นอนว่าต้องส่งต่อร่างกายและสุขภาพของคุณภายในอนาคตไม่ช้าก็เร็วแน่นอน วันนี้แอดมินจะมาพูดถึงสารอันตรายที่อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คุณคิด!

 

สารอันตรายที่พบได้ภายในบ้าน ที่คุณอาจมองข้าม!

1. สารฟอร์มาลดีไฮด์ 

เป็นสารระเหยที่มากับของชิ้นใหม่ที่เราซื้อมา เช่น ที่นอน , เสื้อผ้า , พรม , สีทาบ้าน , สิ่งทอ หรือเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่เป็นไม้อัด โดยไอระเหยของสารฟอร์มาลดีไฮด์มีผลต่อการก่อให้เกิดโรคมะเร็ง , ไซนัส และมีผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจอีกด้วย

 

สารอันตรายที่พบได้ภายในบ้าน ที่คุณอาจมองข้าม!

2. สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย TVOC 

เป็นสารระเหยที่พบได้ทั่วไปโดยอยู่รอบตัวของทุกคน มาจากวัสดุตกแต่ง , เฟอร์นิเจอร์ , สารทำความสะอาด , ควันบุหรี่ , สีทาบ้าน , น้ำยาฟอกสี และ ยาฆ่าแมลง โดยมีวิจัยบอกว่าหากสูดดมสารระเหยเหล่านี้ในปริมาณมาก ก็อาจจะทำให้ร่างกายมีระบบคุ้มกันบกพร่อง ทำให้ระบบประสาทเสียหาย มีอาการหน้ามือ แสบตา หรือถ้าขั้นรุนแรงก็คือหายใจไม่ค่อยออกหมดสติไป

 

สารอันตรายที่พบได้ภายในบ้าน ที่คุณอาจมองข้าม!

3. โทลูอีน หรือ เมทิลเบนซิล

เป็นสารที่นิยมใช้ในการผลิตวัสดุต่างๆ มีคุณสมบัติคล้ายกับเมทิลเบนซีน แต่มีพิษอ่อนกว่า นิยมนำมาใช้แทนเมทิลเบนซีน มักใช้เป็นสารทำละลายสี , หมึก และกาว เมื่อสูดดมเข้าไปจะส่งผลให้เกิดการเสพติดได้ และยังทำให้มีอาการเหนื่อยสับสนคล้ายกับคนเมา หากสูดดมในปริมาณมากก็สามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้

 

ทั้งนี้เป็นผลเสียที่หากเราสูดดมสารอันตรายที่กล่าวมาในปริมาณที่มาก แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะแอดมินมีตัวช่วยที่จะทำให้คุณหายใจได้สะดวกโล่งคอ นั้นก็คือ ไส้กรองอากาศของเสี่ยวหมี่ โดยแต่ละรุ่นสามารถกรองสารอันตรายที่ก่าวมาได้และบางรุ่นยังสารกรองแบคทีเรียและช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีก สำหรับใครที่อยากอ่านเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ ? คลิกได้เลยค่ะ

 

สั่งซื้อ : ไส้กรองเครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Air Purifier Filter