เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ ?

เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ ?

เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ ? สำหรับใครที่มีเครื่องฟอกอากาศของเสี่ยวหมี่ที่บ้าน ต้องการเปลี่ยนหรือซื้อไส้กรองใหม่ พอไปดูไส้กรองแล้วเห็นมีหลายสีเลยเลือกสีที่ตัวเองชอบ ถ้าคุณทำอย่างนั้นก็คือพลาดแล้วนะ เพราะแต่ละสีมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพในการทำงานที่แตกต่างกันและราคาของแต่ละสีก็ยังต่างกันอีกด้วย เลือกตามสีที่ชอบไม่ได้นะต้องเลือกตามการใช้งานและคุณสมบัติของสีนั้นๆ

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกสีไหน รุ่นไหนดีแต่ละรุ่นแตกต่างกันยังไงวันนี้แอดมินจะบอกทุกคนเองว่าไส้กรองของเสี่ยวหมี่แต่ละสี แต่ละรุ่นนั้นแตกต่างกันทุกคนจะได้สามารถเลือกซื้อได้ตรงกับการใช้งานของคุณ

 

เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ

1. รุ่นมาตรฐาน สีฟ้า (Standard Version)

ไส้กรองรุ่นมาตรฐาน สีฟ้า คุณสมบัติเด่นๆของรุ่นนี้คือ EPA Efficiency Particulate Air สามารถจับฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอนโดยทางแบรนด์บอกว่าสามารถดักจับได้มากกว่า 95% มีไส้กรองทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ชั้น Per , EPA และ Carbon สามารถดักจับฟอร์มาลดีไฮด์และก๊าซที่เป็นมลพิษอื่นๆได้ดีตามมาตรฐาน เหมาะสำหรับคนที่เริ่มใช้งานเครื่องฟอกอากาศที่มีงบประมาณไม่มาก

 

เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ

2. รุ่นพิเศษ จัดการสารฟอร์มาลดีไฮด์ S1 สีเขียว (Formaldehyde Enhanced Version)

ไส้กรองรุ่นพิเศษสีเขียว ไส้กรอง HEPA เกรด H11 สามารถดักจับฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กสุดได้ถึง 0.3 ไมครอน ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถดักจับได้ถึง 99.9% ตัวนี้เป็นรุ่นปรับปรุงใหม่ S1 สามารถดักจับสารฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งคือสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ดียิ่งขึ้น มีไส้กรองทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ชั้น Per , EPA และ Carbon และคุณสมบัติพิเศษของรุ่นนี้สามารถดักจับ สารฟอร์มาลดีไฮด์ , เบนซิน และ สาร VOCs รุ่นนี้แนะนำสำหรับ โรงพยาบาลและห้องแล็บปฎิบัติการ

* สารฟอร์มาลดีไฮด์อยู่รอบตัวภายในบ้านของเราทุกคน เช่น กาวถาวรในไม้อัดแะการปูพรม วอลล์เปเปอร์รวมไปถึงเฟอนิเจอร์ที่เป็นไม้บางอย่างและผู้หญิงที่รักสวยรักงามที่ชอบทำเล็บทาสีเล็บในนั้นก็มีสารฟอร์มาลดีไฮด์ด้วยเช่นกัน

 

เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ

3. รุ่นเคลือบสารต้านเชื้อแบคทีเรีย สีม่วง (Antibacterial Version)

ไส้กรองสีม่วง มาพร้อมกับตัวกรอง HEPA สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไม่ครอนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงถึง 99.3% ความพิเศษของรุ่นสีม่วงคือชั้นไส้กรองความสาารถดักจับและขจัดไรฝุ่น มีไส้กรองทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ชั้น Per , EPA และ Carbon และยังเพิ่มสารเคลือบ Coating ต้านแทบคทีเรียในไส้กรองมากกว่า 99.99% สำหรับใครที่ซีเรียสเรื่องไรฝุ่นแนะนำเป็นรุ่นนี้เลยค่ะ สีม่วงตอบโจทย์การใช้งานแน่นอน

 

เลือกไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ

4. รุ่นพิเศษกรองอากาศคุณภาพสูง สีเทา (True HEPA Version)

ไส้กรองรุ่นท็อปจากเสี่ยวหมี่ ไส้กรอง HEPA เกรด H13 หรือ True HEPA Filter ความแม่นยำในการกรองระดับนาโนเพื่อดักจับฝุ่นอนุภาคขนาดเล็กรวมไปถึงเชื้อแบคทีเรีย , สารก่อภูมิแพ้ และไวรัสในอากาศบางชนิด สามารถดักจับได้สูงมีประสิทธิถึง 99.97% เป็นไส้กรองที่ความสามารถในการดักจับสูงที่สุดของเสี่ยวหมี่ มีไส้กรองทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่ชั้น Per , EPA และ Carbon และรุ่นนี้สามารถดักจับ สารฟอร์มาลดีไฮด์ , เบนซิน และ สาร VOCs ได้ รุ่นนี้แนะนำสำหรับคนที่กังวลเรื่องเชื้อรา , ละอองเกสรดอกไม้ , แบคทีเรียและไวรัสบางชนิด และใครที่มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจแอดมินแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

 

ทีนี้ก็น่าจะได้คำตอบแล้วใช่ไหมคะ ไส้กรอง Xiaomi 4 สี 4 แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ ? สำหรับใครที่สนใจสั่งซื้อไส้กรองเครื่องฟอกอากาสของเสี่ยวหมี่สามารถสั่งซื้อได้ที่ ACD และถ้าใครที่ต้องการอ่านรีวิวเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่ รีวิว ไส้กรอง Xiaomi คลิกได้เลยค่ะ