PM 2.5 อันตรายแค่ไหน ? ป้องกันยังไง ?

PM 2.5 อันตรายแค่ไหน ? ป้องกันยังไง ?

PM 2.5 อันตรายแค่ไหน ? ป้องกันยังไง ? หลายคนคงเคยได้ยินคำนี้จากโทรทัศน์ , วิทยุ , สื่อโฆษณา หรือจากที่คนอื่นพูดกันเพราะตอนนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหามลพิษทางอากาศจากฝุ่น PM 2.5 ที่ก่อให้เกิดผลเสียหลายอย่างกับผู้ที่สูดดมเข้าไปและแน่นอนว่าเราที่ใช้ชีวิตประจำวันกันก็สูดดม PM 2.5 เข้าไปในร่างกายกันทุกวันอยู่แล้ว และจมูกของเราไม่สามารถที่จะกรองฝุ่นชนิดนี้ได้เราจึงต้องหาวิธีปกป้องกันตัวเองและคนที่เรารักให้มีสุขภาพที่แข็งแรงและปลอดภัย

 

ฝุ่น PM 2.5 คือ ?

ฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน เล็กมากๆเล็กจนขนจมูกของคนเราที่ทำหน้าที่ป้องกันสิ่งแปลกปลอบและกรองฝุ่นไม่สามารถกรองได้ ทำให้แพร่เจ้า PM 2.5 สามารถเข้าไปในร่างกายของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นทางเดินหายใจ หรือกระแสเลือด ถึงเจ้า PM 2.5 นี่ยังเป็นพาหะสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งและสารอันตรายอื่นๆไม่ว่าจะเป็น โลหะหนัก หรือปรอท

ทีนี้หลายคนคงเกิดข้อสงสัยว่าแล้ว PM 2.5 ที่มีความอันตรายแบบนี้เกิดจากอะไรหลักๆเกิดจาก 2 สาเหตุ คือ การเผาในที่โล่ง การคมนาคมขนส่ง การผลิตไฟฟ้า และเกิดจากการรวมตัวกันของก๊าซอื่นๆในชั้นบรรยากาศ

 

PM 2.5 อันตรายแค่ไหน ? ป้องกันยังไง ?

ป้องกันอันตรายจาก ฝุ่น PM 2.5 

1. สวมหน้ากากป้องกันฝุ่น โดยหน้ากากที่เลือกใช้ควรระบุว่าสามารถป้องกัน PM 2.5 ได้เพราะบางรุ่นก็ไม่สามารถกรอง PM 2.5 ได้

2. หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งทุกชนิด เมื่อมีการแจ้งเตือนว่า PM 2.5 ในวันนั้นๆสูง ให้พยายามอยู่ในตัวอาคารหลีกเลี่ยงการเจอฝุ่นควัน

3. ใช้เครื่องฟอกอากาศช่วย เพราะในอาคารหรือตัวบ้านไม่ได้ปลอดภัยจาก PM 2.5 เสมอไป เครื่องฟอกอากาศจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้หายใจในอาคารหรือตัวบ้านได้อย่างสบาย

4. เลือกไส้กรองเครื่องฟอกอากาศที่สามารถป้องกัน PM 2.5 ได้ แอดมินแนะนำไส้กรองเครื่องฟอกอากาศของเสี่ยวหมี่ คุณภาพดี ราคาถูกและสามารถใช้งานได้นานถึง 4,000 ชั่วโมง ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ ราคาหลักร้อยแต่ใช้งานได้นานถึง 6 เดือน หรือ มากกว่านั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบ้าน

 

สั่งซื้อ ไส้กรองอากาศป้องกัน PM 2.5 

ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นพิเศษราคาสุดคุ้ม รีบไปจัดก่อนโปรหมดนะ และเว็บ acd.in.th ยังมีบริการพิเศษสำหรับใครที่อาศัยอยู่ในตัวเมืองจังหวัดขอนแก่น มีบริการส่งด่วนภายในวันนั้นด้วยนะ ใครไม่ชอบรอของนานๆแอดมินแนะนำเลย สามารถสอบถามรายเพิ่มเติมได้ที่ ACD Thailand คลิกเพื่อสอบถามได้เลยค่ะ