รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200

รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200

รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200 ต้องบอกว่าด้วยสถานการณ์ต่างๆในปัจจุบัน ทำให้กล้องวงจรปิดกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆบ้านไปเสียแล้ว เพราะสามารถสร้างความอุ่นใจให้กับทั้งเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้ เวลาที่ต้องเดินทางไปที่อื่นหลายวันหากมีกล้องวงจรปิดก็สามารถช่วยให้เราเบาใจไปได้อีกหนึ่งเปราะ กล้องวงจรปิดในปัจจุบันส่วนใหญ่มักจะสามารถดูผ่านสมาร์ทโฟนได้แบบเรียลไทม์ แถมในปัจจุบันมีการแข่งขันที่สูงขึ้นในตลาดกล้องวงจรปิดทำให้ราคาของกล้องวงจรปิดนั้นไม่แพงอีกด้วย

 

แทบจะไม่ใช่ IP Careme แล้ว นี่แทบจะเป็นกล้องวงจรปิด WiFi แล้วด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลาย และราคาที่แสนถูกทำให้กล้องวงจรปิดสำหรับใช้ภายในบ้าน Tapo C200 ทำให้ใครหลายคนสามารถจับต้อง ซื้อหาเอามาลองทดลองใช้ได้ ใครที่คาดหวังว่าเจ้ากล้องตัวนี้ทำได้แค่บันทึกวีดีโอ คุณคิดผิดซะแล้ว เพราะเจ้ากล้อง Tapo C200 สามารถทำได้มากกว่านั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ากล้องตัวนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง

 

 รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200

เรามาเริ่มกันที่ดีไซน์ของกล้องวงจรปิด Tapo C200 ตัวกล้องเป็นสีขาวล้วนสไตล์มินิมอล มีขนาดเล็กน้ำหนักเบาสามารถนำไปวางตามจุดต่างๆภายในบ้านได้ โดยที่ไม่เกะกะสายตาหรือใครที่ต้องการติดกับฝ้าเพดานบ้านก็ทำได้เนื่องจากวัตถุที่ใช้เป็นพลาสติก จึงทำให้ตัวกล้องมีน้ำเบา  หัวกลมและเมื่อดันหัวขึ้นจะพบช่องสำหรับใส่ Micro SD Card สำหรับเก็บภาพและบันทึกวีดีโอ และข้างๆช่องเสียบการ์ดจะมีปุ่มสำหรับ Reset อยู่ข้างกัน (หากเชื่อมต่อตอนแรกไม่ได้ให้กดปุ่มนี้ค้างไว้) โดยเจ้ากล้องวงจรปิด Tapo C200 ตัวนี้สามารถหมุนในแนวนอนได้ 360 องศา และหมุนในแนวตั้งได้ 114 องศา ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปเลยทีเดียว

 

รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200

ด้านหลังของกล้องจะมีลำโพงและไมโครโฟนสำหรับพูดคุยผ่านกล้อง โดยที่ตัวของคุณอยู่ที่อื่น ไปเที่ยวหรือทำงาน คุณสามารถพูดคุยกับคนที่บ้านหรือน้องหมาน้องแมวที่บ้านของคุณได้โดยผ่านกล้องวงจรปิด เสียงที่คุณพูดจะออกมาทางลำโพงข้างหลัง จากที่แอดมินได้ทดลองใช้เจ้า Tapo C200 ตัวนี้แล้วบอกได้เลยว่าเสียงคมชัดหมดกังวลเรื่องเสียงแตกฟังไม่รู้เรื่องไปได้เลย นอกจากลำโพงและไมโครโฟนที่อยู่ด้านหลังกล้อง ตรงฐานด้านหลังกล้องจะมีช่องเสียบปลั๊กไฟ

 

รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200

เปิดกล่อง Unbox Tapo C200

อุปกรณ์ภายในกล้อง ได้แก่

  1. กล้องวงจรปิด Tapo C200
  2. อะเดปเตอร์ชาร์จไฟ (สายชาร์จ ยาวประมาณ 3 เมตร)
  3. สกรูยึดสำหรับติดตั้งกล้องกับผนังหรือฝ้าเพดาน
  4. ฐานตั้ง
  5. สติ๊กเกอร์สำหรับเจาะเพดาน
  6. คู่มือการใช้งานกล้องวงจรปิดTapo C200

 

รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200

พูดถึงประสิทธิภาพและความสามารถของเจ้ากล้องวงจรปิดภายในบ้านตัวนี้กันบ้าง กล้องTapo C200 สามารถถ่ายภาพและวิดีโอความละเอียดคมชัดได้ถึง 3 ล้านพิกเซล หรือระดับ Full HD ด้วยความคมชัดระดับนี้จึงทำให้สามารถหมุน ซูม ดู ได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืนได้อย่างชัดเจน แม้ในที่แสงน้อยก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับกล้องตัวนี้ และสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆในที่มืดได้ไกลถึง 30ฟุตกันเลยทีเดียว กล้องสามาหมุนได้ 360 องศาในแนวนอน และหมุนได้ 114 องศาในแนวตั้ง มีช่องสำหรับเสียบ Micro SD card เพื่อบันทึกภาพและวีดีโอได้สูงสุด 256GB หรือถ้าจะให้เห็นภาพง่ายๆก็ประมาณ 21 วัน (516 ชั่วโมงนั้นเองค่ะ) และยังสามารถดูกล้องได้แบบเรียลไทม์บนสมาร์ทโฟนของคุณ เพียงแค่เชื่อมต่อกับ WiFi และแอป Tapo ทำให้คุณสามารถควบคุมกล้องได้แม้ว่าจะได้อยู่บ้านก็ตาม สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนทันทีเมื่อกล้องตรวจพบการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ

 

ความสามารถพิเศษอีกอย่างของเจ้ากล้อง Tapo C200 ก็คือสามารถพูดคุยกับคนที่อยู่ที่บ้านได้โดยผ่านตัวกล้อง คุณสามารถพูดผ่านสมาร์ทโฟนของคุณและเสียงจะออกที่ลำโพงข้างหลังของกล้องทำให้สามารถสื่อสารกับคนที่บ้านหรือน้องหมาน้องแมวของคุณได้เมื่อคุณไม่อยู่บ้าน รองรับการสั่งการด้วยเสียงผ่านระบบ Google Assistant และ Amazon Alexa นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆอีกเพียบ บนแอป Tapo ที่จะทำให้กล้องวงจรปิดภายในบ้าน Tapo C200 เจ๋งกว่ากล้องตัวอื่นๆ

 

รีวิว กล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาประหยัด ฟังก์ชันครบ! Tapo C200

รูปด้านบนจะเปรียบเทียบความสามารถในการบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ในตอนกลางวันและตอนกลางคืน ทำให้เห็นว่าแม้อยู่ในที่แสงน้อยก็สามารถมองเห็นได้คมชัด เก็บรายละเอียดของภาพได้ครบถ้วน สำหรับใครที่จะนำกล้องไปติดที่โกดังเก็บของซึ่งอาจจะมีแสงไม่เพียงพอ และไม่ต้องการใช้งบสูงกล้องวงจรปิดภายในบ้าน Tapo C200 ถือว่าตอบโจทย์มาก สินค้ารับประกัน 2 ปี สามารถส่งเคลมได้

 

สรุป

หากพูดถึงกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ราคาหลักร้อย Tapo C200 ถือว่าคุ้มค่ามากเมื่อเปรียบเทียบราคากับความสามารถของตัวกล้อง ด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน กล้องสามารถบันทึกภาพและวิดีโอได้คมชัด หมุนได้ถึง 360 องศา สามารถดูวิดีโอได้แบบเรียลไทม์ และพูดคุยกับคนที่อยู่บ้านผ่านสมาร์ทโฟนได้ มาพร้อมกับระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวเมื่อพบสิ่งผิดปกติจะแจ้งเตื่อนไปที่สมาร์ทโฟนของคุณทันที ถือว่าเป็นกล้องวงจรปิดภายในบ้านที่คุณภาพคับกล้องและราคาสบายกระเป๋า ราคาของกล้องวงจรปิด Tapo C200 ราคาเพียง 950 บาทเพียงเท่านั้น!

ใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง ACD.in.th แอดมินแอบกระซิบว่าตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่นพิเศษอยู่ รีบซื้อก่อนโปรหมดเลยนะทุกคนนนน และสำหรับใครที่ต้องการติด WiFi เน็ตบ้านเอาไว้ใช้กับกล้องวงจรปิดสามารถเข้าดูโปรเน็ตบ้านราคาดีดี๊ได้ที่ aisfibre.net คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ